Lý Hoàng Nam vươn lên thứ 870 thế giới

  Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề quốc tế (ATP) công bố sáng 4/4, Lý Hoàng Nam đã tăng 16 bậc để lên đứng vị trí 870 thế giới.

  Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề quốc tế (ATP) công bố sáng 4/4, Lý Hoàng Nam đã tăng 16 bậc để lên đứng vị trí 870 thế giới.

   

   

   

  Lý Hoàng Nam là tay vợt Việt Nam có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng ATP từ trước đến nay. Ảnh: Nguyễn Đăng

   

   
  Đây là thứ bậc cao nhất của anh từ trước đến nay. Trước đó, Hoàng Nam đã xếp vị trí 883 của ATP vào ngày 7/3. Bảng xếp hạng mới nhất đã cập nhật thành tích của tay vợt sinh năm 1997 tại giải Nhật Bản F3 Futures. Ở giải này, anh đã dừng bước ở vòng 1/16 trước hạt giống số một Lee Duck Hee (Hàn Quốc).
   
   
  Kết quả này giúp Lý Hoàng Nam được cộng thêm một điểm, qua đó nâng số điểm tích lũy của anh lên con số 20. Nhờ đó, nhà vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015 đã nhảy vọt 16 bậc lên hạng 870 thế giới. Trước Nam, chưa có tay vợt Việt Nam nào vươn đến vị trí này.
   
   
  Sau giải F3, Lý Hoàng Nam tiếp tục tham dự giải Nhật Bản F4 Futures nhưng thi đấu không thành công. Anh bị loại ngay ở vòng đấu chính đầu tiên vì để thua Kento Takeuchi 0-2 (4-6, 5-6). Hiện tại, tay vợt người Tây Ninh góp mặt ở giải Nhật Bản F5 Futures, diễn ra từ ngày 4 đến 10/4. Đây là giải đấu mà anh được vào thẳng vòng đấu chính.
   
   

   

  Mục tiêu của Lý Hoàng Nam trong năm 2016 là lọt vào top 500 của ATP. Đơn vị chủ quản Becamex IDC đã có kế hoạch cụ thể để anh thực hiện được điều này. Trước khi dự một loạt giải đấu ở Nhật Bản, Hoàng Nam đã cùng tuyển quần vợt Việt Nam vượt qua chủ nhà Indonesia 3-2 tại vòng một Davis Cup 2016, nhóm II khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
   
   

   

  Thống kê cụ thể của ATP về Lý Hoàng Nam.

   

  Theo Docbao.vn