Ngày cuối xét tuyển đợt 2, nhiều thí sinh xin đổi... nguyện vọng 1

  Trong ngày cuối cùng xét tuyển nguyện vọng đợt 2 vào các trường đại học, cao đẳng 2015, vẫn có nhiều thí sinh đến Đại học Đà Nẵng xin rút hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 để thay đổi ngành, trường xét tuyển.

  Trong ngày cuối cùng xét tuyển nguyện vọng đợt 2 vào các trường đại học, cao đẳng 2015, vẫn có nhiều thí sinh đến Đại học Đà Nẵng xin rút hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 để thay đổi ngành, trường xét tuyển.

   

   

  Sáng 7/9, em Nguyễn Thị Tâm (xã Đức Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã có mặt trước phòng Ban Đào tạo đại học (Đại học Đà Nẵng) từ rất sớm để xin làm thủ tục rút hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 cho hai thí sinh Trần Yến Nhi (quê xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, Bình Định) và thí sinh Nguyễn Thị Kim Nga ( thôn An Giang Tây, xã Mỹ Đức, huyện Phù Mỹ, Bình Định). 

   

  Nguyễn Thị Tâm – người được 2 thí sinh trên giao ủy quyền thực hiện việc rút hồ sơ xét tuyển - cho biết: Trần Yến Nhi trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) nhưng muốn rú hồ sơ để nộp vào Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, còn Nguyễn Thị Kim Nga đã trúng tuyển vào khoa Y Dược (ĐH Đà Nẵng) nhưng muốn thay đổi nguyện vọng vào Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh.

   

  Tuy nhiên, những mong muốn này của Nhi và Yến không được thực hiện vì trái với quy định xét tuyển. 

   

  Nguyễn Thị Tâm (xã Đức Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) có mặt từ sáng sớm tại ĐH Đà Nẵng để xin thay đổi nguyện vọng xét tuyển cho hai người bạn của mình. 

   

  Còn thí sinh Nguyễn Thị Thúy (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) – trúng tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Công nghệ thông tin (Trường CĐ Công nghệ thông tin –ĐH Đà Nẵng) nhưng nay lại muốn thay đổi nguyện vọng vào học tại Trường ĐH Phạm Văn Đồng để cho gần nhà, điều kiện đi học thuận lợi hơn, tiết kiệm được chi phí học tập.

   

  Theo Thạc sĩ Nguyễn Văn Lành – Phó Trưởng phòng Đào tạo (Trường CĐ Công nghệ - ĐH Đà Nẵng), trong thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 và 2, có rất nhiều thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học trên cả nước gọi điện đến xin thay đổi nguyện vọng xuống học bậc cao đẳng ở Trường CĐ Công nghệ (ĐH Đà Nẵng), hay như nhiều tân sinh viên đến nhập học xin thay đổi nguyện vọng ngành học. 

   

  Tuy nhiên, tất cả các nguyện vọng này của thí sinh đều không thực hiện được vì trái với nội dung quy định xét tuyển của Bộ GD&ĐT. 

   

  Ông Nguyễn Văn Lành nhận định: “Từ thực tế này cho thấy thí sinh và phụ huynh còn lúng túng và thiếu định hướng trong việc chọn ngành, chọn trường để học.”

   

  Theo Báo Giáo dục & Thời đại