Chỉ bằng một cuộc điện thoại, vợ đã khiến chồng đang ở với bồ phải về ngay trong đêm

  Sáng hôm sau cô còn chúc chồng đi vui vẻ. Sáng anh đi, tối muộn cũng không thấy gọi điện về, xưa nay không bao giờ như thế. Đợi các con ngủ Lan gọi cho chồng.

  Sáng hôm sau cô còn chúc chồng đi vui vẻ. Sáng anh đi, tối muộn cũng không thấy gọi điện về, xưa nay không bao giờ như thế. Đợi các con ngủ Lan gọi cho chồng.

   

  Kết hôn 6 năm và có 2 đứa con trai kháu khỉnh. Cuộc sống gia đình Lan phải nói là khá đầy đủ chẳng thiếu một thứ gì. Thậm chí gần đây hai vợ chồng cô còn mua được cả xe hơi để đưa đón con đi học cho thuận tiện và để gia đình đi chơi vào những dịp chồng Lan ở nhà.

   

  Nói về chồng Lan, anh là người giỏi giang, tháo vát, lại nổi tiếng là thủy chung yêu chiều vợ con dù công việc của anh cũng thi thoảng phải đi công tác. Suốt chừng ấy năm sống cạnh chồng Lan hiểu, anh chẳng ham mê cờ bạc, rượu chè, trai gái gì, và cho giờ cũng mang một điều tiếng xấu khiến vợ con phải buồn.

   

  Vì dịp nghỉ 30/4, 1/5 cả nhà phải về quê thăm ông bà nội ốm nên chưa cho các con đi chơi được. Lan và chồng đã dự định sang đầu tháng 6 cả nhà sẽ đi du lịch dài ngày. Lan đã đặt vé máy bay sẵn và lên kế hoạch cụ thể thế nhưng đùng một cái cuối tuần trước chồng Lan lại bảo anh phải thay một đồng nghiệp đi công tác Sài Gòn vì anh kia còn phải nhập viện cấp cứu.

   

   

  Đùng một cái cuối tuần trước chồng Lan lại bảo anh phải thay một đồng nghiệp đi công tác Sài Gòn

  vì anh kia còn phải nhập viện cấp cứu. (Ảnh minh họa)

   

  Chồng còn an ủi mẹ con Lan và bảo khi về sẽ chuộc lỗi với 3 mẹ con. Riêng Lan thì chẳng mảy may nghi ngờ gì anh cả, nhà nào chẳng có lúc có công việc đột xuất. Chồng giúp đồng nghiệp cô ủng hộ nhiệt tình, mẹ con cô không đi chơi trước thì đi sau, cũng không sao cả.

   

  Theo đúng kế hoạch 30.5 chồng Lan sẽ bay. Nghĩ thương mấy mẹ con ở nhà buồn, sáng chủ nhật chồng bảo hay là đưa vợ con về ngoại chơi nhưng ở trường con trai bé đúng 1.6 có tổ chức Tết thiếu nhi nên mấy mẹ con không về nữa. Lan bảo chồng cứ yên tâm đi công tác, không phải lo lắng nhiều cho mẹ con cô đâu, cô sẽ chăm sóc các con chu đáo.

   

  Tối ấy chồng có việc ra ngoài, Lan ở nhà nấu cơm tối. Khi đang nấu cơm thì điện thoại của chồng báo có tin nhắn. Lan chỉ nhìn thấy hàng chữ 4 ngày 3 đêm hiện lên trên màn hình. Lan quay đi vì không muốn động vào đời sống riêng tư của chồng. Từ ngày cưới hai vợ chồng cô đã có giao ước như thế. Chính vì vậy 6 năm qua chưa một lần cô vào điện thoại của chồng, nhưng vẫn tin tưởng anh tuyệt đối.

   

  Nhưng lần này không hiểu sao cô lại nổi tính tò mò. Đã quay đi rồi nhưng cô lại quay lại quyết định mở máy của chồng để kiểm tra. Do không biết password nên Lan phải nhờ tới con trai lớn của mình, vì con hay dùng điện thoại của bố chơi điện tử.

   

  Khi mở được máy ra, có rất nhiều tin nhắn điện thoại mà chồng Lan lưu trong danh bạn dưới cái tên: “Khách dự án”. Họ hẹn hò, lên kế hoạch rất tỉ mỉ cho chuyến đi 4 ngày 3 đêm. Từ điện thoại của chồng Lan cũng dễ dàng vào được các tài khoản facebook và zalo của anh… đều thấy cơ man những cuộc nói chuyện, những dòng chữ tình tứ mà họ gửi cho nhau.

   

  Và khi nhìn thấy hình ảnh hai vé máy bay điện tử mà hãng gửi cho chồng Lan, một vé mang tên anh và một vé của người nữ tên Hương thì Lan đã không thể nào đứng vững nổi. Vậy là đã rõ, chồng cô đi với bồ.

   

  Dù trong lòng đã như có ngàn mũi kim đâm nhưng Lan vẫn cố gắng bình tĩnh. Cô xóa tin nhắn vừa nhận được để chồng khỏi nghi ngờ. Tối ấy ăn cơm xong cô và chồng vẫn đưa con ra ngoài chơi như bình thường. Lúc các con chơi, Lan hỏi chồng: “Con trai anh H. thế nào rồi, đã đỡ hơn chưa anh”. Chồng cô trả lời rất qua quýt, thậm chí còn nói sai căn bệnh của cháu bé con đồng nghiệp mà lần trước anh nói với cô.

   

  Cả đêm ấy, Lan đau mà vẫn cố gắng bình tĩnh. (Ảnh minh họa)
   

  Cả đêm ấy, Lan đau mà vẫn cố gắng bình tĩnh. (Ảnh minh họa)

   

  Cả đêm ấy, Lan đau mà vẫn cố gắng bình tĩnh. Sáng hôm sau cô còn chúc chồng đi vui vẻ. Sáng anh đi, tối muộn cũng không thấy gọi điện về, xưa nay không bao giờ như thế. Đợi các con ngủ Lan gọi cho chồng:

   

  - Em à, anh tới nơi là phải làm việc với đối tác ngay giờ mới được nghỉ.

   

  - Làm việc với đối tác chắc mất sức lắm phải không anh? Em vừa mới tới thăm con anh H, trộm vía thằng bé đã ra viện và chạy nhảy tung tăng được rồi.

   

  - Em…

   

  - Thôi anh cứ vui vẻ tiếp đi, mẹ con em tự lo được cho mình.

   

  Chồng Lan đặt vé máy bay về ngay lập tức đêm hôm đó. Anh rối rít xin lỗi vợ, cầu xin cô đừng có ý định bỏ anh, anh không muốn mất đi gia đình hạnh phúc hiện tại.

   

  1.6 vợ chồng cô và con lớn cùng đến trường xem con trai bé 3 tuổi biểu diễn văn nghệ. Nhìn 2 đứa trẻ hạnh phúc trong vòng tay bố, cô lại không nỡ để các con phải khổ. Cô đã nghĩ tới chuyện tha thứ cho chồng, thế nhưng niềm tin tuyệt đối cô dành cho anh 6 năm qua thì không còn nữa.

   

  Theo Giadinh.net.vn